Không bàn đến việc bạn tập gym như thế nào nhưng chế độ ăn tập gym giảm cân của bạn có thực sự tốt? Các bạn cần biết rằng dù mục tiêu của bạn là gì thì việc ăn đầy đủ chất dinh dưỡng một cách phù hợp vẫn luôn cực kì quan trọng đấy.

Một vài lưu ý trong chế độ ăn tập gym giảm cân

Bạn cũng biết rằng mọi chế độ ăn tập gym giảm cân đều sẽ có những điều cần lưu ý nhất định, vậy nên bạn hãy điểm qua một vài điều dưới đây nhé

Chế độ ăn tập gym giảm cân 3 bữa 1 ngày có tốt không?

Từ nhỏ bạn đã được dạy rằng cần phải ăn đủ 3 bữa 1 ngày, nhưng điều đó có thực sự phù hợp với chế độ ăn giảm cân khi tập gym? Đáp án chính là có lẽ có và cũng có thể là không? Tại sao lại như vậy?

Chế độ ăn tập gym giảm cân như thế nào là tốt nhất ?

Thực tế việc ăn đủ 3 bữa 1 ngày giúp bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, nó gần như trở thành thói quen của đa số mọi người hay có thể nói nó chính là một phần văn hóa. Về mặt khoa học, việc ăn đủ 3 bữa 1 ngày không hề ảnh hưởng đến chế độ ăn tập gym giảm cân của bạn, miễn sao bạn có thể tự cân bằng bữa ăn của chính mình cho phù hợp. Ngoài ra nó còn giữ lượng đường trong máu ổn định, làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó giúp hạn chế lượng đồ ăn vặt của bạn.
Nhưng việc ăn 3 bữa 1 ngày như thế cũng sẽ rất nhàm chán, thi thoảng bạn cũng có thể ăn thức ăn nhanh ở ngoài, hay không cần ăn sáng khi không thực sự cảm thấy đói. Nhưng đó chỉ là thi thoảng thôi nhé.

Chế độ ăn tập gym giảm cân không cần PT có được không?

Trên thực tế, việc có huấn luyện viên tập gym hay không đều tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nhưng việc xây dựng chế độ ăn tập gym giảm cân thì thực sự nên cần có sự hỗ trợ từ huấn luyện viên.
PT là những người đi trước, có kinh nghiệm phong phú, dựa vào việc quan sát khả năng cải thiện của một cá nhân mà xây dựng các chế độ ăn giảm cân khác nhau cho phù hợp. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng đạt được ước muốn của mình khi kết hợp tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý.

Chế độ ăn tập gym giảm cân có quá khắt khe không?

Nhiều bạn hay cho rằng chế độ ăn giảm cân khi tập gym là chỉ được ăn trái cây, không được ăn thịt, rồi phải nhịn đói, bỏ bữa hay dùng các loại thuốc giảm cân. Đây đều là những hiểu lầm nghiêm trọng về chế độ ăn này.
Để phát huy hiệu quả tập gym, bạn cần có chế độ ăn uống phù hợp với những lưu ý như:
– Không nhịn ăn sáng: Bữa sáng cung cấp cho cơ thể bạn nguồn năng lượng bắt đầu ngày mới, khoa học cũng nói rằng người ăn sáng sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn người không ăn sáng. Nếu bạn không ăn sáng, bạn sẽ có xu hướng dồn vào bữa trưa, điều này ảnh hưởng không tốt việc tập gym của bạn.
– Uống đủ nước 2 lít nước trong ngày để cơ thể đào thải độc tố ra ngoài, nên chia nhỏ ra uống từ từ chứ không nên uống trong một lần.
– Ăn trưa vừa phải: Mặc dù bữa trưa là bữa chính nhưng bạn chỉ nên ăn vừa phải, hãy ăn nhiều rau xanh và hoa quả, đồng thời hạn chế tinh bột và chất béo, chỉ hạn chế chứ không cắt bỏ.
– Cần chia nhỏ bữa ăn và cân đối thời gian ăn để việc hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn dễ dàng hơn.
– Giảm lượng thức ăn cho bữa tối, đặc biệt là chất béo do buổi tối bạn thường ít vận động, lượng calo trong cơ thể sẽ không tiêu hao nhiều dẫn đến tình trạng tăng cân. Vì vậy bữa tối nên hạn chế lượng thức ăn của chính bạn.
– Thay đổi các món ăn để tránh gây chán ăn, không nên ăn một món liên tiếp trong quá nhiều ngày.

Ăn thế nào là đủ chất khi luyện tập để giảm cân?

Chế độ ăn tập gym giảm cân là một chế độ ăn như thế nào hay ăn gì trong quá trình luyện tập:
– Ăn đầy đủ chất đạm: Protein hay còn gọi là chất đạm rất quan trọng giúp bạn giảm cân hiệu quả đồng thời cũng tăng cường cơ bắp của bạn
– Tăng hàm lượng tinh bột cơ thể nhưng là các thực phẩm chứa chất tinh bột mà cơ thể hấp thu chậm
– Không cần thiết bỏ qua chất béo nhưng phải biết lựa chọn để nạp vào cơ thể, nó sẽ giúp bạn hấp thu vitamin và khoáng chất tốt hơn.
– Đặc biệt cần chú trọng tránh các loại thức ăn chứa nhiều tinh bột, chất béo, dầu mỡ và chất ngọt như: bánh ngọt, thức ăn nhanh, socola, các loại đồ chiên dầu mỡ,…

Ngoài chế độ ăn tập gym giảm cân, lịch tập 1 tuần hợp lí như thế nào là đúng?

Để giảm cân bạn không thể chỉ thực hiện chế độ ăn tập gym giảm cân, mà còn phải áp dụng lịch tập luyện hợp lí để cơ thể tái tạo cơ bắp và có vóc dáng săn chắc:

Lịch tập cho người tập luyện 3 buổi 1 tuần

 

Khi tập luyện 3 buổi 1 tuần, bạn nên tập phân chia các động tác tập luyện như:
– Buổi 1: Bạn có thể tập các nhóm cơ liên quan đến bộ nhóm cơ kép như: lưng, tay trước, cẳng tay
– Buổi 2: Tiếp theo cơ kéo, bạn tập nhóm cơ đẩy của cơ thể như ngực, vai, tay sau
– Buổi 3: Cuối cùng chính là các bộ phận còn lại như là chân, bắp chân, mông và bụng

Lịch tập cho người tập gym 4 buổi 1 tuần

Đối với thời gian 4 buổi 1 tuần, những động tác bạn nên tập để giảm cân:
– Buổi 1: Lưng, tay trước và cẳng tay là các nhóm cơ cần tập đầu tiên
– Buổi 2: Tiếp đến cần tập cơ ngực và tay sau
– Buổi 3: Buổi này tập cơ chân, mông và bụng là phù hợp
– Buổi 4: Buổi cuối trong tuần sẽ tập cơ vai (tay sau) và bắp chân

Lịch tập cho người tập 5 buổi 1 tuần

Dưới đây là lịch phân bổ cho người tập 5 buổi 1 tuần
– Buổi 1: Nên tập trung tập ngực
– Buổi 2: Tập về lưng, tay trước và cẳng tay
– Buổi 3: Tập cơ vai kết hợp tập tay sau
– Buổi 4: Tập phần thân dưới (chân, mông, bụng và bắp chân)
– Buổi 5: Có thể tập bất cứ nhóm cơ nào mà bạn thấy cần phải tập thêm nha.

Chế độ ăn tập gym giảm cân có sự hướng dẫn của PT

Dưới sự hướng dẫn của PT, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng chế độ ăn tập gym giảm cân mang lại hiệu quả rõ rệt như thế nào. Tại sao lại nói như thế? Bởi vì PT đã có nhiều kinh nghiệm tích lũy, dựa theo cơ chế tập luyện của bạn mà hỗ trợ xây dựng chế độ ăn phù hợp nhất với bạn. Luôn luôn bên cạnh mỗi khi bạn tập luyện để đưa ra lời khuyên đúng lúc, sửa các lỗi sai cho bạn.

Giá thuê PT gym có mắc không?

Tùy theo nhu cầu của bạn mà giá thuê PT gym sẽ ở mức khác nhau. Tuy nhiên, mức giá luôn thực sự hợp lý vì PT sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc luyện tập. Từ hướng dẫn các bài tập cơ bản đến nâng cao, xây dựng chế độ ăn khi tập gym cho bạn, PT luôn là người đồng hành trong chặng đường thay đổi hướng đến mục tiêu của bạn, luôn nhắc nhở, động viên bạn và còn là người tạo động lực trong suốt thời gian luyện tập của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *